Thứ Năm, 22/02/2024, 18:21 (GMT+07)
English version
 


 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
10 logo "tái sinh" ấn tượng nhất 2015

Một công ty đôi khi chỉ cần thay đổi logo thôi cũng có thể thổi vào một luồng sinh khí mới, góp phần hồi sinh lại giá trị của thương hiệu. Chính vì vậy, việc thay đổi logo là chuyện mà khá nhiều công ty thường xuyên làm, nhưng không phải lúc nào cũng đạt được kết quả như mong muốn.

10 logo "tái sinh" ấn tượng nhất 2015

 

Sau đây là những logo được thiết kế lại tốt nhất trong năm 2015 vừa qua:

1. Google

Vào tháng 9/2015, Google đã cho ra mắt logo mới của hãng này sau gần 17 năm hầu như không thay đổi, với sự khác biệt lớn nhất là sử dụng mẫu font chữ sans-serif (không chân) thay vì serif (có chân) như logo cũ. Điều này mang lại một cảm giác mới mẻ và trẻ trung hơn cho logo của tập đoàn công nghệ đình đámi này.

 

2. Spike Viacom

Kênh truyền hình chuyên dành cho nam giới Spike của tập đoàn truyền thông Viacom đã làm việc với công ty thiết kế Bluemarlin để tạo nên một biểu tượng logo trưởng thành hơn, nhằm thu hút nhiều hơn nữa các đối tượng khán giả mới

 

3. Johnnie Walker

Công ty thiết kế Bloom và Anomaly đã làm mới biểu tượng của hãng rượu Johnnie Walker với một nhân vật được thiết kế chi tiết hơn, kết hợp cùng nhãn chữ hiện đại hơn để thu hút thêm những khách hàng trẻ.

4. Google Ventures

Quỹ đầu tư Google Ventures trực thuộc Google, đã tự mình sáng tạo lại logo để phù hợp hơn với sự thay đổi của Google trong năm nay. Logo mới sẽ bao gồm hai ký tự là "G" là viết tắt của "Google" và hình ảnh một nửa chữ "V" là viết tắt của "Ventures"

5. The Ritz-Carlton

Công ty thiết kế Pentagram đã thiết kế lại logo cho chuỗi khách sạn 5 sao Ritz-Carlton. Không những làm cân đối lại hình ảnh sư tử trên vương miện mà Pentagram còn đưa dòng chữ The Ritz-Carlton trở nên đậm hơn với một khung nền màu xanh ôm trọn dòng chữ này

6. Emerald Nuts

 

Emerald Nuts đã làm việc với hãng thiết kế GIRVIN để thay thế lại logo hình ảnh trước đây, nhằm mang lại một kiểu dáng đẹp mắt hơn và phù hợp hơn với xu hướng hiện đại.

7. Sbarro

Những ông chủ mới của thương hiệu Sbarro đang kỳ vọng sẽ làm hồi sinh chuỗi nhà hàng Pizza này. Theo đó, năm 2015 cũng là năm để hãng này đại tu lại hình ảnh thương hiệu mới, với hình ảnh gợi lên một lát bánh pizza.

8. Turner

Hãng thiết kế Troika đã cập nhật biểu tượng của công ty truyền hình Turner Broadcasting theo hướng hiện đại hơn nhưng vẫn duy trì hình dạng độc đáo của chữ "r" trong thiết kế cũ

9. Open Table

Dịch vụ đặt chỗ nhà hàng OpenTable đã kết hợp cùng với Tomorrow Partners để cho ra đời một logo đẹp mắt hơn. Những biểu tượng mới trên logo được trình bày một cách khéo léo để thể hiện một bữa tối đã sẵn sàng để phục vụ thực khách.

10. Ihop

Với sự hỗ trợ của công ty thiết kế Studio Tilt, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Ihop đã thay đổi dải băng màu "Restaurant" trong logo cũ thành một khuôn mặt cười trong logo mới. Và kết quả là sau 2 tháng thay mới logo, chuỗi nhà hàng này đã báo cáo doanh số bán hàng quý II cao nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Theo Nguyệt Nhi

DNSG

 

Các tin cũ hơn
Ý nghĩa đằng sau những thương hiệu của châu Á
Dưới đây là 10 logo thương hiệu dễ nhớ nhất trong tâm trí người dùng
Tại sao Coca-Cola có màu đỏ, Starbucks có màu xanh lá còn Facebook có màu xanh da trời?
Google đã thiết kế lại logo mới của mình như thế nào?
5 logo thương hiệu có chi phí thiết kế đắt đỏ nhất thế giới
Vai trò của bao bì trong việc gia tăng giá trị sản phẩm
Thỏa sức sáng tạo với 24 bao bì sản phẩm độc nhất vô nhị
Giải mã 4 bí mật thiết kế của Apple
[Infographic] Ý nghĩa ‘ẩn mình’ sau màu sắc các logo nổi tiếng
Bao bì: câu chuyện tình từ cái nhìn đầu tiên
7 thủ thuật cần nhớ khi đặt tên cho công ty của bạn
[Infographic] 40 thông điệp ẩn sau các logo
Ngày 12/3: Chai Coca đầu tiên được sx & bán ở Mỹ
Nguồn gốc tên gọi các hãng công nghệ nổi tiếng
Bộ thiết kế bao bì ấn tượng từ 100Amazonia
Amado thương hiệu bánh kẹo đầy màu sắc từ Anagrama
RUN – Bộ nhận diện thương hiệu về thể thao ấn tượng
Bí mật ẩn sau logo sáng tạo của các công ty nổi tiếng
"Hãy làm logo to hơn?"
Khi thương hiệu muốn bỏ tên ra khỏi logo


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2023