Thứ Ba, 27/02/2024, 19:55 (GMT+07)
English version
 


 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Viettel Post tiếp tục 'lấn sân' sang thương mại điện tử

Sau khi "lấn sân" sang lĩnh vực gọi xe, Viettel Post tiếp tục "nhảy" vào mảng thương mại điện tử với trang web Voso.vn cùng tham vọng dẫn đầu thị trường.

Trên trang web chính thức, Voso.vn (Vỏ Sò) được giới thiệu là sàn thương mại điện tử thuộc sở hữu của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post). Trang web này được xây dựng nhằm cung cấp ứng dụng mua bán, trao đổi hàng hóa trong nước và quốc tế, liên kết với các sàn thương mại điện tử (TMĐT) khác để đưa ra nhiều lựa chọn cho người mua. Vỏ Sò cũng đặt ra mục tiêu là trở thành sàn giao dịch TMĐT số một Việt Nam.

Các hàng hóa, dịch vụ được giao dịch trên trang web này khá đa dạng, bao gồm các nhóm hàng thương hiệu: hàng điện tử, gia dụng; máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng; ôtô, xe máy, xe đạp; thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe; công nghiệp, xây dựng; thiết bị nội thất, ngoại thất; sách, văn phòng phẩm; hoa, quà tặng, đồ chơi; thực phẩm, đồ uống; dịch vụ lưu trú và du lịch... Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng hoặc online qua thẻ Visa, ATM.

Viettel

Giao diện trang web Voso.vn. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Viettel Post cũng thông báo gia nhập thị trường gọi xe công nghệ với ứng dụng MyGo, dự kiến ra mắt vào đầu tháng 7 tại 63 tỉnh, thành phố. Ứng dụng này hiện có các tính năng: gọi xe máy, gọi xe ôtô, dịch vụ giao hàng và dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải.

Thị trường TMĐT Việt hiện là cuộc chơi của những tên tuổi lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi. Với sự tham gia của Viettel Post - một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về chuyển phát và giao hàng, thị trường vốn đang có sự cạnh tranh gay gắt dự báo sẽ khốc liệt hơn trong thời gian tới. Tháng 3 năm nay, sàn TMĐT Robins.vn thuộc sở hữu của tập đoàn Thái Lan Central Group tuyên bố đóng cửa. Cách đó vài tháng, Vui Vui.com của Thế giới Di Động cũng nói lời chia tay sau 2 năm hoạt động.

Theo báo cáo chỉ số TMĐT 2019 của VECOM, quy mô thị trường năm 2018 ở mức 7,8 tỷ USD. Thị trường này bao gồm bán lẻ trực tuyến, du lịch trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, giải trí trực tuyến và mua bán trực tuyến các dịch vụ và sản phẩm số hoá khác. Nếu tốc độ tăng trưởng của năm 2019 và 2020 tiếp tục ở mức 30% thì tới năm 2020, quy mô thị trường sẽ lên tới 13 tỷ USD.

* Nguồn: Người đồng hành

Các tin cũ hơn
Tầm nhìn tương lai của Samsung: 6G và chip hệ thống
Go-Jek tìm thêm mảnh ghép
Cuộc đấu đốt tiền sinh tử giữa Go-Jek và Grab
Habeco ra mắt nhận diện thương hiệu mới, quyết giành lại thị phần
Chiến lược thống lĩnh ngành thời trang phân khúc hàng hiệu bình dân của ZARA
Hiệu quả đặc biệt của thương hiệu 4.0
Các thương hiệu lớn ngành F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim
5 modules chính của Brand Marketing
3 cách để thương hiệu luôn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng
Grab mở trận cho vay tiêu dùng
Chuỗi giá trị, Hệ sinh thái và các quy luật mới về Chiến lược Kinh doanh (Phần 2)
Vinamilk chờ "yếu tố mới"
Viettel muốn mở rộng thị trường trên toàn cầu
Chuỗi giá trị, Hệ sinh thái và các quy luật mới về Chiến lược Kinh doanh (Phần 1)
117 cửa hàng Vinmart+ sẽ được mở trong một ngày
Alphabet giao hàng bằng drone ở Phần Lan
Xây dựng thương hiệu tại thị trường mới nổi
Ngành hàng nào, chiến lược ấy
Tạo ra mô hình thanh toán Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay
Chân núi hay đỉnh núi?


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2023