Thứ Năm, 22/02/2024, 17:54 (GMT+07)
English version
 


 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Viettel đạt doanh thu 1,2 triệu tỷ đồng trong 5 năm

Cũng trong giai đoạn 2014-2019, Viettel mang về lợi nhuận bình quân gần 40.000 tỷ đồng một năm.

Đây là các số liệu vừa được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố trong Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2014-2019 vừa diễn ra vào ngày 27/12. Tập đoàn luôn nằm trong top 3 doanh nghiệp Việt Nam về lợi nhuận, là một trong những là doanh nghiệp đứng đầu về nộp ngân sách trong suốt nửa giai đoạn này.

Về hạ tầng, Viettel đã phủ cáp quang đến 95% các xã tại Việt Nam và dựng 170.473 trạm phát sóng di động tại 11 quốc gia trên toàn cầu. Tập đoàn xây dựng bốn đường trục Bắc Nam, một đường trục Đông Dương và sáu hướng kết nối quốc tế cả trên biển lẫn đất liền với chiều dài 500.000 km cáp quang, đủ quấn 12 vòng quanh trái đất. Đây là hạ tầng, nền tảng quan trọng phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ông Lê Đăng Dũng - quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại đại hội.

Cùng với việc tổng kết các thành tựu, tập đoàn cũng phát động thông điệp thi đua 2019-2024 là "Kiến tạo xã hội số", với khẩu hiệu "Thần tốc hơn - Quyết liệt hơn - Thành công hơn".

Ông Lê Đăng Dũng - quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết trong giai đoạn phát triển lần thứ tư với vai trò tiên phong kiến tạo xã hội số, Viettel sẽ không chỉ tính bài toán kinh doanh cho riêng mình, mà phải tạo nền tảng hệ sinh thái cho các doanh nghiệp khác cùng phát triển. Để hiện thực hóa tầm nhìn trên, doanh nghiệp đặt ra năm mục tiêu cụ thể.

Đầu tiên tiếp tục giữ vững, nâng tầm vị trí tập đoàn kinh tế hàng đầu quốc gia, duy trì tốc độ tăng trưởng từ 10% một một năm trở lên, trong đó công nghiệp công nghệ cao đóng góp 50% tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận. Thứ hai, nâng cao hiệu quả đầu tư quốc tế để trở thành tập đoàn toàn cầu nằm trong 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới. Thứ ba, phát triển chiến lược nghiên cứu, sản xuất thiết bị, hiện thực hóa xây dựng Tổ hợp công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp quốc phòng.

 

Tập đoàn đặt quyết tâm đẩy mạnh công tác chuyển đổi và kiến tạo xã hội số.

Thứ tư, tiên phong thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhanh chóng triển khai công nghệ 5G và các hạ tầng đáp ứng cơ hội phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tập đoàn đồng thời đẩy mạnh ba ngành công nghiệp công nghệ cao gồm công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh mạng. Thứ năm, xây dựng đạo đức và khát vọng người Viettel, trở thành mẫu mực của con người mới, hội nhập quốc tế.

Cũng trong buổi lễ này, Viettel vinh danh 16 tập thể, cá nhân xuất sắc nhất tập đoàn trên toàn cầu (Viettel’s Stars) năm 2019. Tám cá nhân và tám tập thể xuất sắc được tôn vinh lần này đều là những tấm gương về đổi mới sáng tạo, tiên phong trong ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tạo ra những sản phẩm dịch vụ khác biệt, đem lại đột phá về năng lực cạnh tranh cốt lõi cũng như tăng trưởng ở các đơn vị thành viên.

Những tập thể xuất sắc gồm Trung tâm Thông tin và Tác chiến điện tử; Trung tâm Chiến lược mạng lưới và Đổi mới Công nghệ; Viettel Ninh Thuận, Viettel Myanmar (Mytel), Viettel Combodia (Metfone); Viettel Post; khối công nghệ thông tin Tổng Công ty viễn thông Viettel và Công ty An ninh mạng Viettel.

 

 

Bảo An
* Nguồn: VnExpress

Các tin cũ hơn
“Vị ngon lạ, bừng Tết vui” – Góc nhìn quen mà lạ về Tết
Kênh bán lẻ hiện đại Việt Nam phát triển nóng
PUBG Mobile và lối đi phá cách của marketing game
Doanh thu FPT từ xuất khẩu sẽ đạt 1 tỷ USD vào năm 2021, lọt top 50 thế giới về chuyển đổi số
Vì sao Starbucks, Gloria Jeans chịu 'thất trận' trước những chuỗi như Highlands Coffee hay The Coffee House ở Việt Nam?
KFC đang từng bước 'nuốt chửng' thị trường gà rán toàn cầu
Grab và những bước đi khôn khéo trong hành trình trở thành 'siêu ứng dụng'
Ví MoMo vào top 50 fintech toàn cầu
Từ cuộc chia tay với Nike, nhìn lại vị thế của Amazon
Grab đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á
[Infographic]: Toàn cảnh cuộc M&A lịch sử BIDV - KEB Hana Bank
VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?
Các thương hiệu “chiến thắng” duy trì vị thế như thế nào?
Sức mạnh của “Mua 1 tặng 1”
Chiến lược đánh thắng cả "đế chế Thụy Sỹ" của đồng hồ Daniel Wellington
Apple lập kỷ lục về giá trị công ty
Không quản lý kinh tế chia sẻ bằng tư duy cũ
Giao nhận quốc tế: Đơn hàng tỉ USD
Cuộc đua giao nhận hàng: Công nghệ là yếu tố bứt phá
Xây dựng đế chế Airbnb 31 tỷ USD từ chiếc đệm hơi và hộp ngũ cốc


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2023