Thứ Năm, 22/02/2024, 18:59 (GMT+07)
English version
 


 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Apple quảng cáo cho Macbook bằng Anime

Trên nền nhạc của Yoshiho Nakamura, ca khúc Tôi là Shujinko (I am Shujinko), video quảng cáo tổng hợp lại các thước phim anime nổi tiếng như: Tên cậu là gì? (Your Name), Đứa con của thời tiết (Weathering With You), 6 chàng tiểu quỷ (Mr. Osomatsu), Gridman, New Game! và The Wonderland cùng các hình ảnh trong bộ phim khác.

Ở một số phân cảnh biểu tượng "trái táo cắn dở" của Apple được thay thế bằng các hình ảnh thú vị khác như trái tim hay quả lê ngụ ý cách biến tấu hài hước. Xuyên suốt mọi hình ảnh của video diễn tả những mảnh ghép đa dạng của cuộc sống hiện đại, thiết kế và màu sắc nhận diện đặc trưng của dòng sản phẩm máy tính Macbook luôn hiện hữu cùng sự kết nối chặt chẽ với các nhân vật anime.

Hình ảnh Macbook với thiết kế đặc trưng cùng sự biến tấu logo "táo khuyết" thành quả táo trong khung hình anime. Ảnh: Apple

Bằng phim quảng cáo anime, chiến dịch truyền thông của Apple Nhật Bản hướng tới các lợi ích của Macbook dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Apple muốn khuyến khích thế hệ trẻ đem những câu chuyện riêng của mình vào cuộc sống thông qua lăng kính sáng tạo và sự chăm chỉ làm việc.

 

Video bằng anime này kế tiếp chuỗi video quảng cáo "Behind the Mac" (tạm dịch Đằng sau những chiếc máy tính Macbook) với điểm nhấn thời lượng video ngắn và tập trung vào các lợi ích của Macbook. Trong chuỗi video "Behind the Mac", Apple đã mời những chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo như KAWS, nghệ sĩ âm nhạc Grimes and nhà thiết kế thời trang Virgil Abloh... kể về cách họ mang nghệ thuật vào cuộc sống bằng việc tạo ra các sản phẩm của riêng mình ra sao.

Tại đất nước nổi tiếng về công nghệ và anime, Apple đã cho thấy sự khéo léo khi chọn cách quảng bá đến với khách hàng bằng những giá trị phổ biến tại Nhật Bản cũng như sự hài hước thích thú cho người xem.

 

 

Hoà Vũ
* Nguồn: NDH

 

Các tin cũ hơn
Quảng cáo “1984” huyền thoại của Apple
"Growth hack" và "Growth không hack"
Burger King quảng cáo bánh mốc khiến khách hàng càng muốn ăn
Đến lúc quảng cáo thay đổi để chạm được đến người dùng
IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian
Thế Giới Di Động, PNJ trên mảnh đất tiêu dùng màu mỡ
Trực tuyến khó "lấn át" truyền miệng?
Nike Tết 2020: Chạy trốn Lì xì
Bài học quảng cáo từ một hãng bia
Sự kiện F1 Việt Nam Grand Prix: Cơ hội vàng để xúc tiến quảng bá sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
Kết nối yêu thương – Yêu là phải tới
7 Xu hướng marketing toàn cầu 2020
‘Ba con sói’ dành cho những chai rượu: Bao bì y như ‘hàng’ thật, có thể tái sử dụng, giúp nhà sáng lập thu về cả triệu USD!
Quảng cáo trên xe tải – Đưa thương hiệu đi khắp mọi nơi!
Remake chuyện cổ tích và những cái kết khiến người xem bất ngờ
Tung sản phẩm mới bằng phương pháp “tiếp thị nội dung”
Tổng hợp những Community Page giới trẻ yêu thích năm 2020
"Bùng nổ" marketing cá nhân hóa
Chiến dịch “Hăm sao đâu mẹ ơi” – Bí quyết nhỏ giành giải thưởng lớn
Giải pháp thông minh giúp giữ ấm cho trẻ em vùng cao và góp phần gìn giữ bản sắc dân tộc


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2023