Thứ Ba, 05/12/2023, 20:08 (GMT+07)
English version
 


 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Quảng cáo ngoài trời kêu gọi cộng đồng chung tay cùng miền Tây chống hạn mặn

Trước tình hình nhiều tỉnh miền Tây công bố tình trạng hạn mặn khẩn cấp, nhiều bảng quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam phát đi thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ miền Tây vượt qua khó khăn.

Chưa có quý I năm nào mà Việt Nam lại nhiều sóng gió như 2020 năm nay, nỗi đau do đại dịch COVID-19 gây ra chưa ngã ngũ, lại tiếp tới cơn nạn Đồng bằng sông Cửu Long bị hạn, mặn kỷ lục. Nhiều màn hình Led quảng cáo ngoài trời tại Sài Gòn, Cần Thơ, Nha Trang đã đồng loạt phát sóng các thông tin liên quan tới nạn hạn mặn lịch sử này.

Thông điệp “Cùng miền Tây chống hạn mặn lịch sử” xuất hiện nổi bật trên bảng Led tại cầu Cần Thơ.

“Nước ăn uống, sinh hoạt còn không đủ, thì lấy đâu ra nước để tưới cho ruộng đồng, cây cối!”

Được xem là vùng sông nước mênh mông từ bao đời nay, là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam, cung cấp hơn 50% sản lượng gạo cho quốc gia và 90% sản lượng gạo xuất khẩu, vậy mà giờ đây người dân đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang phải từng ngày, từng giờ “vật lộn” với tình trạng thiếu nước ngọt trên diện rộng. Sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Nước ăn uống, sinh hoạt còn không đủ, thì lấy đâu ra nước để tưới cho ruộng đồng, cây cối” là nỗi đau chua xót của người nông dân miền Tây.

Tính đến giữa tháng 2/2020, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 12/13 tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn nghiệm trọng, trong đó có 5 tỉnh công bố tình trạng khẩn cấp là Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau và Long An. Hạn, mặn gây ra những thiệt hại nặng nề về nông nghiệp, thủy sản và cả dịch vụ du lịch.

Bảng Led trong sân bay Tân Sơn Nhất đưa tin về hạn mặn lịch sử.

Hơn bao giờ hết, nhân dân cả nước đang hướng về miền Tây từng ngày từng giờ, người góp công, người góp của cùng nhau chung tay “giải cứu miền Tây”.

Góp một phần sức lực vào chiến dịch “Cùng miền Tây chống hạn mặn lịch sử”, nhiều đơn vị quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông tin, vận động tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng.

Ông Nguyễn Quý Cáp (chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo TP.HCM) cho biết với tinh thần chủ động, đồng lòng, các thành viên trong hiệp hội đã chiếu thông tin tuyên truyền, đánh động xã hội với thông điệp “Cùng miền Tây chống hạn mặn lịch sử” lên các màn hình Led tại khu vực đông người qua lại.

Bảng Led tại nút giao Trần Hưng Đạo - Nguyễn Biểu (quận 5, Hồ Chí Minh).

Ông Cáp cho biết thêm, vừa qua Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cũng gửi công văn cho hiệp hội thể hiện tinh thần ủng hộ, khuyến khích và cung cấp các số liệu chính xác để đưa lên các bảng Led truyền tải tới người dân.

 

Bảng Led tại A & B Tower (vòng xoay Phù Đổng, Hồ Chí Minh).

Các bảng Led phát sóng thông tin về nạn hạn mặn miền Tây nằm tại các vị trí đắc địa, đông dân cư và đông người qua lại, một số vị trí nổi bật có thể kể tới A & B Tower (vòng xoay Phù Đổng - vị trí vàng của quảng cáo ngoài trời Sài Gòn), tuyến đường Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Thị Minh Khai - Cách mạng tháng Tám, ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Biểu; bảng Led ở quảng trường Trần Phú (Nha Trang); công viên Lưu Hữu Phước và cầu Cần Thơ...

Được biết hiện nay giá book quảng cáo Led thường rơi vào khoảng 100 - 150 triệu/tháng, các đơn vị quảng cáo ngoài trời phát sóng thông tin tuyên truyền hoàn toàn miễn phí và kéo dài từ 2 tuần trở lên.

Bảng Led tại công viên Lưu Hữu Phước (Cần Thơ) kêu gọi “Cùng miền Tây chống hạn mặn lịch sử”.

Trước đó quảng cáo ngoài trời Việt Nam cũng hưởng ứng chiến dịch chung tay đẩy lùi đại dịch corona (COVID-19), bằng cách đăng tải các thông tin và cách phòng chống dịch bệnh, cũng như truyền đi những lời động viên tinh thần tới cộng đồng.

“Quảng cáo ngoài trời Việt Nam ngày càng hướng đến các hoạt động nhân văn vì cộng đồng.”

Nói về sứ mệnh của quảng cáo ngoài trời, anh Phạm Ngọc Linh, giám đốc của Unique Outdoor Advertising chia sẻ rằng Quảng cáo ngoài trời Việt Nam ngày càng hướng đến các hoạt động nhân văn vì cộng đồng. Quảng cáo ngoài trời không chỉ để quảng cáo cho các nhãn hàng mà trong những sự kiện quan trọng của đất nước, nó càng phát huy được sức mạnh của mình. Bảng quảng cáo đưa thông tin trực tiếp với hàng trăm hàng nghìn người đi qua nó, rồi có nhiều người chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội, lại có thêm hàng triệu người biết đến, như vậy chẳng phải thông điệp được lan tỏa vô cùng mạnh mẽ hay sao.

Lời kêu gọi chống hạn mặn được phát trên màn Led tại quảng trường Trần Phú (Nha Trang).

Hy vọng rằng với sự đồng lòng và tương thân tương ái của đồng bào Việt Nam, cùng những hành động thiết thực, công tác chống hạn, mặn của miền Tây sẽ sớm thấy được “quả ngọt”.

Thu Nguyệt
* Nguồn: Unique Outdoor Advertising

Các tin cũ hơn
Năm bước làm chủ hoạt động truyền thông trong thời dịch bệnh
Doanh nghiệp 'chuyển nguy thành cơ' mùa dịch Covid-19
Nike Women tung chiến dịch quảng cáo ngoài trời ủng hộ phái nữ
Tiếp thị tiêu dùng theo thế hệ
Apple quảng cáo cho Macbook bằng Anime
Quảng cáo “1984” huyền thoại của Apple
"Growth hack" và "Growth không hack"
Burger King quảng cáo bánh mốc khiến khách hàng càng muốn ăn
Đến lúc quảng cáo thay đổi để chạm được đến người dùng
IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian
Thế Giới Di Động, PNJ trên mảnh đất tiêu dùng màu mỡ
Trực tuyến khó "lấn át" truyền miệng?
Nike Tết 2020: Chạy trốn Lì xì
Bài học quảng cáo từ một hãng bia
Sự kiện F1 Việt Nam Grand Prix: Cơ hội vàng để xúc tiến quảng bá sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
Kết nối yêu thương – Yêu là phải tới
7 Xu hướng marketing toàn cầu 2020
‘Ba con sói’ dành cho những chai rượu: Bao bì y như ‘hàng’ thật, có thể tái sử dụng, giúp nhà sáng lập thu về cả triệu USD!
Quảng cáo trên xe tải – Đưa thương hiệu đi khắp mọi nơi!
Remake chuyện cổ tích và những cái kết khiến người xem bất ngờ


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2023