Thứ Ba, 27/02/2024, 20:15 (GMT+07)
English version
 

 


 

 

 

 

 

 
  

 

 

       Bookmark and Share           


TheLEADERPierre Cardin - Ông vua của làng thời trang thế giới vừa tạ thế ở tuổi 98, để lại bao tiếc nuối cho các tín đồ thời trang, trong đó có mối thâm tình với ông Trần Chiến, Chủ tịch HĐTV An Phước Group, người luôn được ngài Pierre Cardin nhắc đến với cái tên thân mật “Pierre Cardin Việt Nam”!

 

Chi tiết

Là một trong số ít thương hiệu lớn còn duy trì được vị thế của mình, tuy nhiên, Bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng từng đứng trước nguy cơ phá sản. Cách đây nửa thế kỷ, trong thời kỳ khôi phục kinh tế Miền Bắc mới được giải phóng, Đảng, Chính phủ và Bác Hồ đã đích thân lựa chọn xây dựng 13 nhà máy đầu tiên, đặt nền móng cho nền công nghiệp nhẹ Việt Nam thời kỳ xây dựng Xã hội Chủ nghĩa.

Chi tiết

Đến hết tháng 3, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô sẽ chịu tác động lớn do thiếu hụt nguồn linh phụ kiện. Bình quân mỗi tháng doanh nghiệp sản xuất ô tô tải của ông Hùng (Hưng Yên) tiêu thụ khoảng 1.000 xe, nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát lượng xe bán ra giảm một nửa. Phần do thị trường ảm đạm, nhưng chủ yếu thiếu nguyên liệu, phụ tùng sản xuất do "tắc" từ thị trường cung cấp chính - Trung Quốc.

Chi tiết

Tại Hàn Quốc, Revu (Revu.net) đã trở thành 1 hiện tượng từ nhiều năm nay. Đây là nền tảng content marketing kết nối các doanh nghiệp đến gần 600.000 người tạo nội dung. Cao điểm, hệ thống Revu ghi nhận gần 4.000 người tạo nội dung đăng ký làm thành viên mới / ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã đặt chân đến 07 quốc gia Châu Á (Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Trung Quốc)

Chi tiết

Vừa qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra vừa có những diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho rất nhiều người lo sợ. Cũng bởi vì dịch COVID-19 hoành hành mà rất nhiều quán cafe, nhà hàng đã phải dừng hoạt động kinh doanh của mình. Vậy làm cách nào để có thể đưa nhà hàng, quán cafe của bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này?

Chi tiết

Theo PitchBook Data (nhà cung cấp dữ liệu thị trường), đã có 23 startup châu Á đạt ngưỡng định giá 1 tỷ USD để gia nhập nhóm kỳ lân vào năm 2019, gần bằng một nửa trong số 42 startup của năm trước. Hoạt động huy động vốn tổng thể của kỳ lân châu Á cũng giảm, với số lượng giao dịch giảm 36% xuống còn 75 và tổng số tiền huy động giảm xuống còn khoảng 21 tỷ USD, nhưng 1/3 trong số đó lại được huy động vào năm 2018.

Chi tiết

Giá trị của khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng TopDev cho biết từ triệu đô-la Mỹ. TopDev là một nền tảng tuyển dụng và việc làm chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), sở hữu tập khách hàng là hầu hết các công ty công nghệ tại Việt Nam và trong khu vực. Nhà đầu tư cho thương vụ lần này của TopDev là Saramin HR  công ty tuyển dụng nhân sự hiện được niêm yết tr Chi tiết

Dù có 1 năm tăng trưởng cao nhất trong lịch sử nhưng quý 4/2019 Sabeco đã sụt giảm mạnh bởi Nghị định 100/CP. Điều này đã đặt ra những thách thức của của “ông lớn” ngành bia trong năm 2020. Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco- HOSE: SAB) ghi nhận khoản lãi ròng lớn nhất lịch sử hoạt động. Đó là trong năm 2019 với doanh thu đạt 5,053 tỷ đồng, tăng trưởng gần 21% so với năm trước.

Chi tiết

Sở hữu của VNG tại ZaloPay giảm trong quý III/2019 do nền tảng thanh toán này phát hành riêng lẻ cổ phần cho cổ đông khác. Trên báo cáo tài chính vừa công bố, sở hữu của VNG tại Công ty cổ phần Zion - đơn vị vận hành ZaloPay - giảm xuống 60%, so với mức sở hữu xấp xỉ 100% giữa năm 2019. Kết quả này do đợt tăng vốn được Zion thực hiện trong quý III, nhưng người mua cổ phần là một đối tác khác.

Chi tiết

Báo cáo tài chính quý cuối năm của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế đều tăng trưởng hai chữ số so với cùng kỳ, lần lượt đạt 25.700 tỷ đồng và 860 tỷ đồng. Luỹ kế cả năm doanh thu đạt trên 103.480 tỷ đồng, tăng 18% so với năm trước nhưng chỉ hoàn thành 95% kế hoạch đề ra trước đó. Lợi nhuận sau thuế tăng 33%, lên trên 3.830 tỷ đồng và vượt kế hoạch 7%. 

Chi tiết

Nếu ngày nay xã hội Việt Nam lấy những chiếc siêu xe là thước đo chuẩn mực để xếp hạng xem người này có khá giả hay không, thì quay ngược lại những năm 80-90 của thế kỷ trước, khi mà xe đạp là phương tiện phổ biến nhất thời bấy giờ, chắc chắn rằng, nếu gia đình nào sở hữu cho mình chiếc xe đạp, mà nhất là “xe đạp Thống Nhất” thì đó chắc chắn là gia đình quan chức, khá giả.

Chi tiết

Lợi nhuận ròng quý trước của Apple là 22,2 tỷ USD – mức cao nhất trong lịch sử các doanh nghiệp Mỹ. Ngày 28/1 vừa qua, Apple công bố báo cáo tài chính quý IV/2019. Theo đó, Táo Khuyết đạt doanh thu 91,8 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng đạt 22,2 tỷ USD – cao nhất trong lịch sử các doanh nghiệp Mỹ.

Chi tiết

Ở thị trường Việt Nam, doanh nghiệp F&B phát triển khá mạnh mẽ trong 5-10 năm qua cùng với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp F&B bắt đầu mở chuỗi, mở rộng hệ thống, nhận diện thương hiệu. Và bài toán khó bắt đầu ở khâu quản trị mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Chi tiết

Quản trị doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững là yêu cầu tất yếu; và doanh nghiệp chỉ có thể thành công bền vững khi xây dựng được mô hình kinh doanh mang lại giá trị lâu bền cho cộng đồng. Trong nền kinh tế tuần hoàn, các nhà sản xuất chú trọng giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường bằng cách sử dụng các phương thức sáng tạo nhằm tối đa hóa vòng đời của tất cả tài nguyên đã sử dụng.

Chi tiết

“Chúng tôi tin rằng vào cuối năm 2021, Apple có tiềm năng trở thành công ty được định giá 2 nghìn tỷ USD đầu tiên với tiềm năng phát triển và dịch vụ 5G trong những năm tới”, ông Ives viết trong một phân tích được công bố vào thứ Hai (13/1). Ông cũng mô tả năm vừa qua là sự khởi đầu của một siêu xe chu kỳ chuyển đổi của Apple, mà ông ước tính hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple sẽ bùng nổ với doanh số từ 500 tỷ đến 650 tỷ USD.

Chi tiết

Với dầu ăn, doanh thu thuần của phân khúc dầu chuyên biệt tăng 24,6% và nhóm hàng cao cấp tăng 16,9%. Theo đó, biên lợi nhuận gộp tăng 12,8% lên 16,0%. Lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 282 tỷ đồng, tăng 59,6% và lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ năm ngoái....

Chi tiết

Với nhiều người, iPhone là thứ đầu tiên họ nhìn thấy khi thức dậy buổi sáng, cũng là thứ cuối cùng họ nhìn thấy vào buổi đêm trước khi chìm vào giấc ngủ. Có thể nói, iPhone đã đi một hành trình kỳ diệu kể từ khi ra đời. Khi iPhone ra mắt, không ai nghĩ nó có thể trở nên phổ biến tới vậy, giúp Apple một bước tới đỉnh vinh quang, tái thiết lập các ngành công nghiệp và thay đổi thế giới. Rất có thể, bạn đang đọc bài báo này trên iPhone.

Chi tiết

Không chỉ giành được 21 giải thưởng trong năm 2019 từ YouTube Works, PR Asia Awards và MMA Smarties Awards Toàn Cầu, Châu Á và Việt Nam, Dentsu Redder tiếp tục mở đầu 2020 với hơn 10 chiến dịch Tết với 10 âm thanh, vị và sắc Tết, vừa mới mẻ vừa quen thuộc. Tiếp tục tận dụng platform lớn – "Đi để trở về" của mình, Biti’s Hunter & Dentsu Redder vào năm thứ 4 đã động viên người trẻ về sớm hơn vào dịp Tết "Vì khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về".

Chi tiết

Đây là lần thứ ba liên tiếp, Vietravel tự hào giữ vững vị trí đứng đầu Top 10 Công ty Du lịch - Lữ hành uy tín nhất của Việt Nam. Đồng thời, Vietravel cũng đứng đầu ở cả ba bảng xếp hạng Top 10 Công ty Du lịch - Lữ hành đón khách du lịch vào Việt Nam (inbound) uy tín năm 2019 và Top 10 Công ty Du lịch - Lữ hành đưa khách du lịch ra nước ngoài (outbound) uy tín năm 2019.

Chi tiết

Khi nói về xây dựng văn hoá doanh nghiệp, rất nhiều founder sai lầm khi cho rằng đó là việc của sau này, khi công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn đi vào ổn định. Vào khoảng giữa năm 2011, khi Airbnb mới được rót 7 triệu vốn đầu tư và có 40 nhân viên đang tập trung làm thị trường Mỹ thì nhận được đề nghị mua lại Wimdu, một công ty có mô hình tương tự với 400 nhân viên, đã được đầu tư 90 triệu đô đang thống lĩnh thị trường châu Âu.

Chi tiết
Các tin khác :
Leflair ứng dụng AR cho phép khách hàng thử sản phẩm ngay trên điện thoại
Thay CEO, beGroup đặt mục tiêu gia tăng thị phần năm 2020
Seedcom thiết lập kỷ lục "thay máu CEO"
Hoa Sen đặt mục tiêu lãi 400 tỷ đồng năm 2020, "bằng mọi cách phải tồn tại trước sự sàng lọc của thị trường"
Muôn cách thể hiện tình yêu giữa thương hiệu và khách hàng
Kết thúc năm 2019 đầy ngọt ngào của Alibaba
“Chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược của Unilever”
Nestlé giúp trẻ em Việt Nam tăng cường kiến thức về dinh dưỡng
Media Donuts mở rộng cung cấp các giải pháp quảng cáo digital tại Việt Nam
Chiến lược tăng trưởng thần tốc của Zara: Robot 'xâm chiếm' quy trình sản xuất
Hạnh phúc của nhân viên: Tiền đề cho sự thành công của doanh nghiệp
Vascara by Công Trí - Thay đổi cách tiếp cận thời trang cao cấp của giới mộ điệu Việt Nam
Chi tiết kế hoạch tái cấu trúc Tập đoàn Dentsu
3 bài học “cốt tử” chuyển đổi số của Abbott Việt Nam
Coca-Cola: Hành trình chinh phục người tiêu dùng Việt
TRESemmé dấn thân vào cuộc chơi thời trang cao cấp
Ngân hàng ‘chảnh’ nhất thế giới: Không làm việc với triệu phú mà chỉ giao dịch với tỷ phú
Tetra Pak được vinh danh về kinh doanh bền vững
Vũ khí bền vững của hãng thời trang H&M
“Vén màn” bí ẩn của Hermès
 


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2023